Những lỗi thường gặp của máy photo và cách khắc phục

Những lỗi cơ bản nào mà bạn hay gặp khi sử dụng máy photo trong quá trình sử dụng? Hãy cùng Tấn Đạt tìm hiểu đó là những lỗi nào và cách khắc phục nhé!

Máy Photocopy Toshiba E850

 1. Bản Photo mặt dưới đậm, mặt trên mờ
  Khi máy photo của bạn gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra bộ phận sấy. Bộ phận này có thể đã được sử dụng lâu nên chức năng đã không còn tốt như trước hoặc nhiệt độ không đúng. Để khắc phục lỗi này chỉ có cách là thay cụm sấy.
 2. Kéo nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản in,…
  Có lẽ đây là lỗi thường gặp nhất của các dòng máy photo cũng như máy in hiện nay. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại bộ phận kéo giấy, có thể lô cuốn giấy đã bị bào mòn. Nếu như lô kéo đã dùng trong một thời gian dài, thì bạn nên thay mới lô kéo để máy có thể hoạt động tốt hơn.
 3. Bản photo bị mở, mực không đều trên toàn bản in
  Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do hết mực khiến cho bản in mờ, cụm từ bị mòn hoặc hỏng, cũng có thể là do trống máy photo. Biện pháp là kiểm tra lại tất cả các bộ phận trên, nếu thấy hỏng bộ phận nào thì bạn nên thay bộ phận đó để máy có thể vận hành trơn tru nhất.
 4. Bản photo có chấm đen toàn bản photo, có vết ngang
  Chấm đen hay vệt đen xuất hiện trên bản photo có thể là do trục cao su bị hỏng, và không trung hòa được diện tích hộp mực. Khi máy xuất hiện tình trạng này bạn nên kiểm tra bộ phận cao su và thay thế ngay nếu cao su đã mòn.
 5. Scan bị lệch
  Hiện nay, đa phần các máy photo đều có chức năng Scan giấy tờ, nếu như bản quét ra bị lệch thì bạn chỉ cần kiểm tra lại giấy trong khay, có thể là do giấy được để chưa đúng hoặc do người dùng đặt lệch giấy.
 6. Vệt đen dọc
  Vệt đen xuất hiện dọc bản photo có thể là do trống bị xước, làm cho mực phun lên bản in không được đều. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần thay trống máy photo là bản in có thể đẹp và nét như mới.
 7. Báo lỗi E019
  Khi máy photo của bạn báo lỗi này, có thể là do máy của bạn đã đầy mực thải. Thông thường thì máy photo chỉ cho phép photo khoảng trên dưới 2000 bản in là mực thải sẽ đầy và sắp tràng. Nhưng cũng có thể là do Sensor báo mực thải bị hỏng nên xuất hiện mà lỗi như trên. Lỗi trên bạn có thể khắc phục bằng cách đổ mực thải, vệ sinh hộp mực sạch sẽ hoặc kiểm tra lại Sensor.
 8. Bản photo bị đen toàn bộ văn bản
  Đây cũng là lỗi rất hay thường gặp trong quá trình photo. Hiện tượng bản in bị đen toàn bộ có thể là do tràng mực thải. Nếu gặp trường hợp này bạn nên vệ sinh lại hộp mực, đổ bỏ mực thải và đỏ lại mực cho máy. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hộp mực để tránh bản in bị đen như trên.
 9. Chữ bị nhòeLỗi này có thể là do nhiều nguyên nhân:
  – Mực in không đúng với dòng máy photo, không đảm bảo chất lượng.
  – Trống quá mòn
  – Lô sấy không đủ nhiệt
  – Giấy quá mỏng, không đạt tiêu chuẩn, hay giấy bị ẩm.

  Cách khắc phục
  – Chọn loại mực chính hảng, mực chất lượng.
  – Kiểm tra lô sấy hoặc trống máy photo
  – Sử dụng giấy đúng định lượng.
  – Kiểm tra giấy in trước khi sử dụng.

Công ty Thiết bị văn phòng Tấn Đạt chuyên cung cấp các loại may photo toshiba gia re. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

May photo toshiba gia re

Nhiệm vụ của máy Photo là gì? Và bảo quản máy photo như thế nào là đúng cách?

Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, máy photo ra đời ngày càng nhiều đặc biệt là các dòng may photo toshiba gia re, may photo richo gia re,.... Chúng đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong cộng sống hằng ngày, không đơn thuần là photocopy như ngày xưa nữa. Bài ...
^2920A74990DA7D726A01915649A5F5F36A7D22CC6BF62AC3C8^pimgpsh_fullsize_distr

Lý do bạn nên để máy photo bên ngoài phòng làm việc

Có khá nhiều văn phòng, cơ quan để máy photo bên trong phòng làm việc. Điều đó khá là tiện lợi cho nhân viên sử dụng, nhưng điều này lại là sai lầm và là việc làm phản khoa học. Máy Photocopy Toshiba E-STUDIO 2507/E2507 Tại sao bạn không nên để máy ...
may photo toshiba gia re

Vì sao bạn nên sử dụng mực máy Photo chính hãng???

Vì sao chúng ta nên chọn mực in chính hãng cho máy photo Toshiba? Chúng ta nên chọn mua loại mực máy nào?? Các loại máy photo ngày nay đều tích hợp tính năng in từ tính. Vậy việc chọn mực in chính hãng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết! Vì sao lại thế? Mực in chính hãng mang lại độ tin ...